MacBook Air và những yếu tố ngoại vi không thể bỏ qua

Trước khi sở hữu môt thiết bị điện tử nào, người dùng cũng thường chú tâm đầu tiên đến những yếu tố đâu tiên là thiết kế, cấu hình… nhưng ngoài ra các yếu tố khác nhưn thời lượng của viên pin, nhiệt độ trung bình của máy hay chất lượng loa… cũng không kém phần qua trọng. Hãy cùng tìm hiểu về những yếu tố ngoại vi của chiếc MacBook Air.

tinhte.vn-macbook-air-2014-16.

Nhiệt độ

Khi chạy các ứng dụng nhẹ như Office thì MacBook Air cho nhiệt độ tương đối thấp đem lại sự thoải mái cho người sử dụng. Ttong trường hợp máy hoạt động ở công suất cao nhiệt độ sẽ tăng cao nhất là ở phần phía dưới của máy. Tuy nhiên người dùng vẫn sẽ không cảm thấy khó chịu vì khu vực đặt tay của MacBook Air vẫn tỏ ra khá mát mẻ.

Độ ồn 

Tuy có sự khác biệt về kích thước và bộ xử lý chậm hơn so với người anh em 13 inch nhưng MacBook Air 11 inch vẫn có một điểm tương đồng đó là độ ồn thấp. Ngay cả trong khi thử nghiệm với trình benchmark Cinebench R10, máy vẫn tỏ ra khá yên tĩnh, các quạt tản nhiệt chỉ hoạt động ở mức 2000 vòng/phút. Chỉ khi chạy các tác vụ nặng như xem và chỉnh sửa video HD trong thời gian dài thì độ ồn của MacBook Air 11 inch mới tăng cao nhưng nhìn chung thì máy có độ ồn khá thấp khi so sánh với các laptop khác.

Loa

Apple đã rất tài tình trong việc bố trí hệ thống loa trên MacBook Air 11 inch nhằm đem lại chất lượng âm thanh tốt nhất cho người dùng. Âm thanh được phát ra trực tiếp từ bàn phím và được thể hiện một cách đầy đủ.

Thời lượng pin

MacBook Air 11 inch cho thời lượng sử dụng vào khoảng 8 giờ 26 phút ở chế độ idle, độ sáng thấp nhất và không sử dụng Wi-Fi. Khi lướt net với Wi-Fi, thời lượng sử dụng của máy chỉ còn khoảng 4 giờ 33 phút. Con số này giảm xuống còn chưa đầy 2 giờ khi máy phải tải nặng với thiết lập độ sáng cao nhất.

Cổng giao tiếp 

Tương tự như model 13 inch, MacBook Air 11 inch cũng được trang bị cổng kết nối tốc độ cao Thunderbolt Air 11. Ngoài ra nó còn có 2 cổng USB 2.0 và một cổng cắm tai nghe. Về tổng thể thì các cổng kết nối trên MacBook khá là nghèo nàn khi không có nhiều thay đổi so với phiên bản 2010 . Sản phẩm cũng không có đầu đọc thẻ SD.

Máy cũng sẽ hỗ trợ các giao tiếp không dây chuẩn gồm có WLAN 802.11 a/b/g và Bluetooth 4.0. Cổng mạng RJ45 sẽ không xuất hiện trên MacBook Air 11 inch nguyên nhân có thể là nó quá lớn so với kích thước của máy. Để khắc phục vấn đề này, Apple sẽ cung cấp cho người dùng bộ chuyển đổi USB với mức giá khoảng 30 euro hoặc họ cũng có thể sử dụng cổng RJ45 khi kết nối thông qua giao tiếp Thunderbolt.